Categories
บุฟเฟ่ต์

Hybrid Cloud Kitchen มันยังมีครัวอยู่เหมือนเดิมแต่ทีนี้เค้าจะมีหน้าร้าน

รูปแบบร้านอาหารอย่าง Hybrid Cloud Kitchen มันยังมีครัวอยู่เหมือนเดิมแต่ทีนี้เค้าจะมีหน้าร้าน แต่ไม่ไว้ให้นั่งมีไว้สำหรับซื้อกลับบ้าน คือการเราทำแบบที่ลูกค้าสามารถเข้ามาสั่งอาหารและซื้อกลับบ้านได้ ธุรกิจเดลิเวอรี่ จุดประสงค์ที่มีการทำรูปแบบนี้คือ คุณอาจจะได้พื้นที่เช่าที่อยู่ในแหล่งชุมชนเช่นตึกแถว แทนที่คุณจะปิดหน้าร้านแล้วขายผ่านแอปส่งสินค้าเท่านั้น คุณอาจจะเปิดหน้าร้านตกแต่งสวยงามโดยให้ลูกค้าที่เดินผ่านไปผ่านมา สั่งอาหารเพื่อนำกลับไปทานที่บ้านได้ Co-Kitchen

Hybrid Cloud Kitchen

Hybrid Cloud Kitchen แต่สิ่งที่คุณจะต้องเจอเงินลงทุนมากขึ้น

วิธีนี้ก็จะทำให้คุณมีช่องทางการหารายได้มากขึ้น Hybrid Cloud Kitchen แต่สิ่งที่คุณจะต้องเจอเงินลงทุนมากขึ้น เพราะลูกค้ามีการติดต่อสื่อสารกับแบรนด์ที่เป็น offline คุณก็จะต้องมีการลงทุนทำที่นั่งทำเคาท์เตอร์ให้สวยงาม มีจอให้ลูกค้าสั่งได้แต่ข้อดีที่คุณจะได้รับอีกข้อคือปฏิสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับลูกค้ามันก็จะแน่นแฟ้นมากขึ้น จริง ๆ แบบนี้เราเห็นมานานแล้วอย่างเช่นพวก Pizza Hut, Pizza Company ที่ไปเช่าตึกแถวตามชุมชนต่าง ๆ แล้วก็มีการแตกหน้าร้านขายผ่านเดลิเวอรี่ ฝ่าวิกฤตโควิด

และลูกค้าสามารถสั่งผ่านหน้าร้านได้ อันนี้น่าจะเป็นรูปแบบที่เหมาะกับเมืองไทย อีกที่เราจะมีตึกแถวอยู่ตามชุมชน หรือเป็นทาวน์โฮมที่คนแถวนั้นเดินผ่านเยอะ มีคนอาศัยอยู่หนาแน่น แทนที่เราจะต้องทำแบบไม่มีหน้าร้าน เราอาจจะลงทุนอีกนิดหนึ่งและเพิ่มช่องทางการขายแบบออฟไลน์ได้เหมือนกัน Delivery App Owned Cloud Kitchen ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่าเจ้าของพื้นที่นี้จะเป็นเดลิเวอรี่ นั่นหมายความว่าเจ้าของที่เช่าพื้นที่นี้จะต้องรีโนเวทเองทุกอย่าง สร้างเองทั้งหมด Cloud kitchen

แต่เดลิเวอรี่แอปจะชวนร้านอาหารร้านต่าง ๆ มาเข้าร่วมแอปนี้ แล้วเค้าจะช่วยหาลูกค้าทำการตลาด และช่วยจัดส่งด้วย ข้อดีคือคุณแทบไม่มีเงินลงทุนเลย เพราะเดลิเวอรี่แอปจัดการให้คุณหมดทุกอย่างแล้ว คุณก็แค่ยกกระเป๋าแล้วก็ไปทำอาหารขายได้เลย แต่ข้อจำกัดก็คือคุณไม่สามารถเข้าร่วมกับแอปอื่นได้นั่นเองคับ Betflix

Cloud Kitchen

ข้อดีของการทำธุรกิจแบบนี้

  • สามารถหาลูกค้าได้มากขึ้น
  • ใช้เงินลงทุนน้อย
  • บริหารจัดการได้ง่าย
  • สร้างกำไรได้มากกว่าเดิม